Cùng khóa đào tạo SEO seva tìm hiểu về thuật toán Mobilegeddon

Theo số liệu thống kê, kể từ năm 2014 đến nay, người dùng di động đã thực hiện nhiều tìm kiếm trên mạng hơn so với người dùng máy tính để bàn. Chính vì thế, Google biết rằng nó cần phải làm một điều gì đó để phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng. Mobilegeddon là thuật toán mà Google đưa ra vào ngày 22 tháng 4 năm 2015. Nó được coi là sự khải huyền của Internet.

Tìm  hiểu về thuật toán Mobilegeddon

Cùng khóa đào tạo SEO seva tìm hiểu về thuật toán Mobilegeddon

Mobilegeddon đã đưa ra danh sách trang web thân thiện với thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm. Các trang web không thân thiện với điện thoại di động đã bị bỏ lại, có nghĩa là xếp hạng của họ đã giảm.

Vậy làm thế nào để trang web trở nên thân thiện trên điện thoại di động?

Google định nghĩa sự thân thiện với các thiết bị di động của website như sau: Trang web thân thiện với thiết bị di động nếu:

  • Trang web tránh được phần mềm Flash và các loại phần mềm tương tự- nhũng phần mềm khiến việc truy cập web trên di động trở nên khó khăn hơn.
  • Trang web có kích thước màn hình vừa với thiết bị (người dùng không cần di chuyển theo chiều ngang để xem tất cả nội dung).
  • Trang web có văn bản đọc được mà không cần phải được phóng to.
  • Tính năng thân thiện với ngón tay (ví dụ: liên kết, nút và trường điền vào có thể dễ dàng nhấp bằng ngón tay cái và ngón tay).

Google áp dụng các tiêu chí này từng trang riêng lẻ, đây là một lợi ích vì các trang được tối ưu hóa từ trang của bạn vẫn có thể xếp hạng ngay cả khi phần còn lại của trang web không cần thân thiện với thiết bị này.

Tại sao bạn cần SEO Mobile?

Tính thân thiện với thiết bị di động là yêu cầu tối thiểu và Google có một công cụ để xác định xem trang web của bạn có đáp ứng các yêu cầu hay không.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn làm cho trang web của mình hấp dẫn khách truy cập, bạn nên đi xa hơn và làm cho trang web của bạn dễ dàng phản ứng với điện thoại di động.

Tính thân thiện với thiết bị di động có nghĩa là một trang web có thể đã được thiết kế cho máy tính để bàn nhưng đã được tối ưu hóa để hoạt động trên các thiết bị di động. Đáp ứng di động có nghĩa là một trang web sẽ tự động trả lời với từng loại thiết bị.

Khi trang web của bạn đã trở nên thân thiện với điện thoại di động, điều này đồng nghĩa với việc khi có những truy vấn xuất phát từ thiết bị này, Google sẽ đưa ra một danh sách kết quả tìm kiếm bao gồm cả trang web của bạn. lớp học SEO cho rằng vào lúc này, một chiến lược SEO Mobile chắc chắn là điều cần được triển khai.  SEO Mobile giúp trang website của bạn đạt được vị trí tốt hơn trên danh sách kết quả hiển thị trên điện thoại.