Du học Nhật Bản Yoko bàn về chi phí sinh sống khi đi du học Nhật Bản

Tìm hiểu về chi phí sinh sống khi đi du học Nhật Bản

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học Nhật Bản thì những thông tin đầy đủ về chi phí học tập và sinh sống tại Nhật là điều đặc biệt nên quan tâm.

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những đất nước vô cùng phát triển, hiện đại và vô cùng phồn hoa. Mức thu nhập cao nhưng chi phí sinh hoạt và ăn uống cũng cao không kém. Nếu bạn mới sang Nhật,chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hoảng sợ khi chuyển đổi chi phí sinh sống sang tiền Việt. Nhưng lời khuyên của những người đi trước là khi tiêu dùng tại Nhật, tốt hơn hết là không nên chuyển sang tiền Việt, nếu không chắc chắn bạn sẽ không giám tiêu sài vì hoảng sợ.

du học nhật bản yoko

Nhưng đừng quá lo lắng về điều này, vì trong quá trình du học Nhật Bản bạn có thể xin đi làm thêm ở một số nơi. Mức lương cơ bản mà bạn nhận được sẽ đủ để bạn sinh sống tại đây.

Bạn cũng nên tìm hiểu để nắm rõ hơn và chủ động hơn cho cuộc sống tại Nhật Bản của mình trong tương lai. Sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ lúc này sẽ khiến bạn thích nghi tốt hơn khi sang Nhật để học tập hoặc công tác.

Đồng tiền của Nhật là đồng Yên. Hiện tại Yên Nhật bao gồm 4 loại tiền giấy và 6 loại tiền kim loại. 4 loại tiền giấy gồm các tờ tiền có giá trị lớn như 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10.000 yên; tuy nhiên tờ tiền 2000 yên khá hiếm thấy trong các giao dịch vì được phát hành rất ít.

 

Tiền kim loại là số tiền với giá trị thấp hơn, bao gồm đồng 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và đồng 500 yên. Những đồng tiền kim loại không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người Nhật vì các máy bán hàng tự động tại đây sử dụng loại tiên này.

Hầu hết những trung tâm thương mại và khu mua sắm tại Nhật Bản đều chỉ sử dụng tiền Yên, một số của hàng dành cho người nước ngoài có thể sử dụng các loại tiền khác nhưng khá hiếm.

Chi phí sinh hoạt tại Nhật nổi tiếng là đắt đỏ nhất trên thế giới, đặc biệt là thủ đô Tokyo.

5 kg gạo có giá 1.997 yên; 1 kg bánh mỳ có giá 416 yên; 1000 ml sữa bạn phải mua với giá 195 yên; 10 quả trứng có giá 202 yên;… Nhưng nếu xét trên mức lương cơ bản là 800 đến 1000 yên mỗi giờ thì mức giá này không quá cao.

Thông thường, các du học sinh tại Nhật sẽ kiếm được khoảng 144.000 yên mỗi tháng nếu làm đủ 4 giờ làm thêm mỗi ngày. Với mức lương này, các bạn sẽ có thể tự chi trả chi phí sinh hoạt cần thiết mà không cần cha mẹ chu cấp.

Tìm hiểu ngay về du học Nhật tại trung tâm du học yoko ngay thôi, cơ hội đang chờ các bạn !