Du học Nhật Bản Yoko chia sẻ kinh nghiệm về Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản Yoko chia sẻ kinh nghiệm về Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Khó khăn thứ hai khiến bạn có thể chùn bước khi chinh phục con đường du học Nhật chính là ngôn ngữ. Có lẽ bạn cũng đã nghe “đồn thổi” không ít lần rằng tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Và theo kinh nghiệm du học Nhật Bản thì…đúng là như vậy!

Tiếng Anh tuy được coi là ngôn ngữ chung của thế giới thế nhưng người Nhật vốn không dùng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày, ngoài ra các chương trình giáo dục của Nhật Bản, trừ một số chương trình quốc tế, các bài giảng và tài liệu đều dùng tiếng Nhật. Bởi vậy kinh nghiệm du học Nhật Bản của các anh chị tiền bối đã chỉ ra rằng: dù muốn dù không, chọn du học Nhật, bạn nhất định phải giỏi tiếng Nhật.

Chưa kể các bạn du học Nhật tự túc thì ngôn ngữ càng quan trọng bởi nó sẽ quyết định công việc part-time mà bạn tìm được. KInh nghiệm du học Nhật Bản cho thấy trình độ tiếng Nhật càng cao, bạn càng dễ dàng tìm được các công việc nhàn mà luong lại cao, đảm bảo chi phí cũng như thời gian đến trường.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản – Làm thủ tục thế nào nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Những yêu cầu khi đi du học Nhật Bản đã được nới lỏng trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho du học sinh, nhưng vẫn còn rắc rối. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm du học Nhật Bản khi làm thủ tục sau để áp dụng nhé!

Có 2 cách hoàn thành thủ tục du học Nhật:

Tự túc:

Du học nhật bản YOKO

Nghĩa là bạn phải tự mình tìm kiếm các thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản, liên lạc với phía trường Nhật để tự chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết. Cách này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí ban đầu – chi phí trung gian cho các trung tâm du học để họ hỗ trợ bạn làm hồ sơ. Tuy nhiên kinh nghiệm du học Nhật Bản cho thấy rủi ro của nó cực kỳ cao, đặc biệt nếu bạn không thông thạo tiếng Nhật, chưa tiếp xúc với việc chuẩn bị hồ sơ du học bao giờ thì rủi ro làm sai, làm thiếu phải đi làm lại hay thậm chí tuột mất cơ hội du học Nhật là rất lớn.

Thông qua trung gian – thường là trung tâm du học hay bộ phận hỗ trợ du học của các trung tâm tiếng Nhật.

Đây là phương pháp được đánh giá cao theo kinh nghiệm du học Nhật bản của các anh chị tiền bối. Tuy nhược điểm của cách này là có vẻ tốn chi phí ban đầu cho các trung tâm trung gian nhưng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì có bên trung gian tìm hiểu, tư vấn, hỗ trợ tất cả các khâu. Các trung tâm này lại có kinh nghiệm về các công việc liên quan đến hồ sơ du học nên có hiệu suất làm việc cao và kết quả vô cùng chuẩn xác.

Mong rằng những kinh nghiệm du học Nhật Bản trên đây đã giải đáp phần nào thắc mắc cho các bạn về vấn đề du học Nhật Bản, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn du học của ITPlus Academy để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!  Du học Nhật Bản Yoko chúc các bạn thành công!

Chat với Du học Nhật Bản Yoko tại đây: https://www.pinterest.com/pin/712342866040084503